TIN TỨC
Tin tặc lấn sang game Online
Game online hiện nay không chỉ là sân chơi cho game thủ, mà còn là "sân chơi" cho tội phạm mạng, cá nhân cũng như theo tổ chức lớn.

Đó là nhận định của JD Sherry, Phó Chủ tịch Công nghệ và Giải pháp của hãng bảo mật Trend Micro sau khi hàng loạt những tài khoản của League of Legends bị đánh cắp thông tin mới đây. Thông tin người dùng, địa chỉ email, mật khẩu...tất cả đều có thể trở thành mục tiêu cho tin tặc tấn công và lợi dụng. Hơn 120.000 giao dịch đã được thực hiện từ năm 2011, do đó có nhiều cơ sở để cho rằng, game online là môi trường thuận lợi cho tin tặc hoạt động.

Hàng loạt thông tin tài khoản của game League of Legends vừa bị tin tặc đánh cắp gây hậu quả nghiêm trọng.
Sự gia tăng của hình thức free-to-play khi tham gia game online là nền tảng cho việc các giao dịch trong game ngày càng được mở rộng. Sherry nói, sự kinh doanh, buôn bán trong game kích thích những giao dịch ngầm, tội phạm tấn công vào các giao dịch. Những lỗ hổng chưa vá kịp thời cũng trở thành nơi tin tặc lợi dụng để tấn công.

Những cuộc tấn công gần đây nhắm vào League of Legends mang tính chất cá nhân nghiêm trọng. Một số thông tin về tài khoản, kể cả tình hình tài chính (của nhân vật ảo) cũng bị truy cập, từ đó phát sinh những mâu thuẫn giữa game thủ, cũng như giữa game thủ và nhà phát hành game. Các trường hợp bị tin tặc "ghé thăm" phát hiện ngày càng nhiều, chủ yếu lan truyền thông qua việc chia sẻ link độc hại, hoặc truy cập vào những thông tin không có nguồn gốc rõ ràng.

Một số gợi ý từ Sherry nhằm giúp game thủ tránh được tình trạng này:

1. Luôn luôn update, cài đặt những phiên bản mới nhất của Java, Windows, Adobe cho thiết bị di động, máy tính bạn đang sử dụng.

Nên chọn chế độ tự động cập nhật Java ngay trong phần tùy chỉnh của tiện ích này.

2. Thay đổi mật khẩu hệ thống, cũng như tài khoản truy cập game, khoảng 3 - 6 tháng / lần.

3. Nếu bạn nhận thấy có bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào xảy ra, hãy lập tức thay đổi mật khẩu tài khoản.

4. Nếu có thể, đừng nên công khai những thông tin nhạy cảm (chứng minh thư, số điện thoại, địa chỉ nhà...) trên các hoạt động online.

5. Lựa chọn hình thức thanh toán cho những giao dịch online an toàn và cung cấp bởi những đơn vị đáng tin cậy.

6. Update và chạy các trình diệt virus, phát hiện phần mềm, mã độc hại nhằm giữ cho máy tính bạn luôn an toàn.

7. Tham gia các diễn đàn liên quan đến an ninh mạng để nắm bắt những thông tin mới nhất kịp thời.

8. Sử dụng hình thức trả tiền trước trong các giao dịch game online.
Theo : pcWorld.com.vn